0944 888 256

Ý nghĩa các quân cờ vua

TỐT

Quân cờ “bé bỏng” nhất nhưng cũng dũng cảm nhất. Quá dũng cảm đi chứ, khi tiến lên đầu tiên trên bàn cờ mà không có tài “hô phong hoán vũ” như Hậu hay “cao chạy xa bay” như Tượng. Những chú Tốt này như những nhà khởi nghiệp, đầy nhiệt tình đam mê và dấn thân vào thế giới kinh doanh với một chút máu “anh hùng” trong người. Đồng thời, Tốt cũng mang hình ảnh của những nhân viên mẫn cán- hết mình vì sự nghiệp của công ty- và đôi khi phải chấp nhận hy sinh vì trận “cờ thí” để đem lại thắng lợi cuối cùng cho nhà cầm quân.

TƯỢNG

Nhanh nhạy trong tấn công và phòng thủ tầm xa. Mang trong mình phong thái của một nhà hoạch định chiến lược, Tượng đặc biệt phát huy năng lực trong cờ mở- khi thị trường trở nên rõ ràng, thông thoáng.

Có sự biến ảo của một chuyên gia PR- cánh tay đắc lực cho chủ doanh nghiệp. Mã đặc biệt hữu dụng trong cờ kín- khi cục diện còn “úp mở” với vô số những tính toán đan xen. Bay qua thành trì đối phương hay thâm nhập vào “tử cấm thành” của phe mình làm công tác hậu cần; những bước chuyển điêu luyện của Mã trong những tình huống tưởng như bế tắc làm cuộc cờ trở nên hấp dẫn và khó lường.

XE

Cực kì vững chãi- một thành trì khó công phá, là người nắm giữ hầu bao của doanh nghiệp, giám đốc tài chính- và nếu thành trì này bị công phá- rất khó cứu vãn cho sự tồn tại của doanh nghiệp.

HẬU

Chủ tịch hội đồng quản trị- với đầu óc của một tướng lĩnh, nắm trong tay quyền điều binh khiển tướng, làm sao để cho quân binh làm việc hiệu quả nhất. Và khi cần, với quyền lực tối thượng, sẵn sàng bay ra “xử đẹp” một quân đối phương dẫn thân vào địa bàn mình quản lý.

VUA

Có vẻ là con… nhàn rỗi nhất bàn cờ- khi chỉ đi đi lại lại và nhiệm vụ chính là … núp cho kỹ, để khỏi bị quân đối phương “chiếu bí”. Nhưng vua thực ra có một ảnh hưởng cực kì to lớn, đứng sau tấm rèm nhưng quan sát toàn cục chiến trường, và khi cần có thể xuất đầu lộ diện để phối hợp với xe, hậu làm một đòn “sát thát” cuối cùng.

Bộ cờ vua gồm 32 quân cờ, hai bên quân xếp thành 2 bên đối nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *